Tổng hợp những luật bóng đá 11 người mới nhất do FIFA quy định

Tin tức

Luật bóng đá 11 người mới nhất do FIFA quy định như thế nào? Những câu hỏi tương tự có liên quan đến luật bóng đá 11 người được nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là những người có niềm đam mê với bộ môn thể thao này. Những chuyên gia bóng đá hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề trên, các bạn cùng tìm hiểu để được lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Những quy định luật bóng đá 11 người mới nhất

Những quy định luật bóng đá 11 người mới nhất

Trong luật bóng đá 11 người mới nhất được phía FIFA đưa ra một số quy định cụ thể như sau:

* Quy định về tiêu chuẩn kích thước sân bóng

Theo luật bóng đá 11 người quy định sân thi đấu bóng đá quốc tế sẽ có kích thước cụ thể như sau:

  • Chiều rộng: từ khoảng 64-75m.
  • Chiều dài: từ 100-110m.

* Quy định về khung cầu môn

Tương ứng với đường biên ngang của sân bóng, sẽ tiến hành kẻ 2 đoạn thẳng có độ dài là 5.5m vuông góc với nhau về phía trong sân bóng cách với mép trong của mỗi cột cầu môn sẽ là 5.5m. Tiếp đến kẻ một đường thẳng song song với đường biên ngang, để nối 2 đầu của 2 đường thẳng vuông góc trên. Phần nằm trong các đường thẳng sẽ được vẽ trên là khung cầu môn.

* Luật quy định về các cột cờ góc

Sẽ có tương ứng 4 góc của sân thi đấu được cắm 4 cột cờ gốc có liều cao tối đa quy định là 1.5m và không được có đầu nhọn. Bên cạnh đó, sẽ đặt thêm 2 cột cờ khác ở phía ngoài của đường giữa sân với khoảng cách tối thiểu với đường biên dọc được quy định là 1m.

* Quy định đối với khu phạt đền

Sẽ kẻ 2 đoạn thẳng có độ dài tương ứng là 16m50 vuông góc với đường biên ngang về phía trong của sân thi đấu, sẽ cách mép trong của những cột cầu môn sẽ là 16m50. Tiếp đến sẽ kẻ một đường thẳng song song với đường biên ngang để nối 2 đầu của 2 đường thẳng vuông góc trên. Phần nằm trong các đường thẳng được vẽ trên chính là khu phạt đền.

Theo như luật bóng đá 11 mới nhất do FIFA quy định, một điểm phạt đền sẽ thuộc khu vực phạt đền được đánh dấu rõ ràng nhất nằm trên những điểm chính giữa của đường biên ngang dài là 11m.

* Quy định đối với cung phạt góc

Trong từng link xem trực tiếp bóng đá cũng thường xuyên đề cập những quy định trong luật bóng đá 11 người mới nhất. Theo đó, tâm của cung phạt góc chính là điểm cắm cờ. Từ tâm này tiến hành kẻ một ¼ vòng tròn ở trong khu vực sân đấu với bán kính tương ứng là 1m

* Quy định về cầu môn

Phần khung cầu môn sẽ được đặt ở chính giữa đường biên ngang. Theo đó, cấu tạo của khung cầu môn sẽ bao gồm 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang, cách đều 2 cột cờ góc và sẽ được nối với nhau bằng một xà ngang. Phần xà ngang và cột dọc có tiết diện tương ứng là hình elip, hình tròn, hình vuông hoặc là hình chữ nhật và không được gây nguy hiểm đối với các cầu thủ.

Quy định về khoảng cách giữa 2 cột dọc sẽ là 7m32, khoảng cách từ xà ngang xuống mặt đất sẽ là 2m44.

Quy định luật việt vị trong bóng đá 11 người

Theo như luật bóng đá 11 người mới nhất do FIFA quy định, đối với luật việt vị bóng đá 11 người sẽ được quy định cụ thể như sau:

Quy định luật việt vị trong bóng đá 11 người

* Vị trí việt vị

Cầu thủ đứng ở vị trí việt vị khi không được coi là việt vị.

Luật bóng đá 11 người mới nhất do FIFA quy định cầu thủ việt vị khi cầu thủ ở gần với đường biên ngang sân đối phương hơn so với bóng và cầu thủ đối phương cuối cùng thứ 2.

Cầu thủ không ở tại vị trí việt vị khi còn ở phần sân đội nhà, ngang hàng với hậu vệ đối với đối phương thứ 2 hay ở cuối cùng.

* Phạm lỗi việt vị

Trong luật bóng đá 11 người mới nhất có quy định khi cầu thủ ở tại vị trí việt vị chỉ bị xử lý tại thời điểm đồng đội chuyền bóng, hoặc có tham gia vào đường bóng đó cụ thể:

  • Tham gia vào tình huống.
  • Ảnh hưởng đến đối phương.
  • Hoặc cố tình chiếm bóng ở trong tình huống việt vị.

* Phạm lỗi việt vị

Trong luật bóng đá 11 người có quy định bất kỳ lỗi việt vị nào, phía trọng tài đều cho đối phương nhận được một quả đá phạt gián tiếp tại nơi xảy ra lỗi việt vị.

Lời kết

Với toàn bộ những thông tin chia sẻ ở do chuyên trang sieuthanhricoh.com.vn chia sẻ nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hết về luật bóng đá 11 người mới nhất do FIFA quy định. Theo đó, nếu bạn có niềm đam mê đối với bộ môn thể thao túc cầu này hãy dành thời gian đọc hiểu những thông tin ở trên. Đồng thời, để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hãy học hỏi thêm các kỹ năng chơi bóng ở trên sân, chiến thuật thi đấu tương ứng. Thường xuyên đọc các bản tin thể thao trong ngày để cập nhật những thông tin liên quan đến bộ môn bóng đá mới nhất các bạn nhé!