manulife có phải đa cấp không

Tìm hiểu về bảo hiểm Manulife có phải đa cấp không?

Tin tức

Bảo hiểm Manulife có phải đa cấp không? Để trả lời câu hỏi đó, các bạn hãy tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Mô hình bán hàng đa cấp là gì?

Tiếp thị mạng lưới (bán hàng đa cấp) được hiểu là mô hình bán hàng trực tiếp tới tay người tiêu dùng thông qua hệ thống mạng lưới các nhà phân phối, đại lý nhiều tầng thay vì thông qua các cửa hàng kinh doanh.

Mô hình kinh doanh này đã xuất hiện từ lâu trên thế giới và có nhiều ngành nghề hay  lĩnh vực kinh doanh đang áp dụng mô hình đa cấp như mỹ phẩm, thuốc, đồ chơi… Bản chất của mô hình bán hàng này là các thành viên trong cùng 1 hệ thống kinh doanh sẽ hỗ trợ thúc đẩy nhau phát triển và hưởng % lợi nhuận trực tiếp từ những đơn hàng.

Trong những năm gần đây, mô hình kinh doanh tiếp thị đa cấp du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, một số công ty và tổ chức đã biến tướng mô hình này với mục đích lừa gạt và thu lợi nhuận cao trong kinh doanh. Sản phẩm kinh doanh của họ là những mặt hàng không đảm bảo về chất lượng, đồng thời được đẩy giá lên nhiều lần và bán tới tay người tiêu dùng thông qua hệ thống mạng lưới nhiều tầng lớp. Họ lôi kéo và dụ dỗ người mua thành 1 đại lý và liên tục phát triển hệ thống này.

manulife có phải đa cấp khôngBảo hiểm Manulife có phải đa cấp không?

2. Tìm hiểu về bảo hiểm Manulife

Manulife Việt Nam là thành viên của Manulife Financial, đây là một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 với hơn 50 văn phòng trên 36 tỉnh thành cả nước.

Hiện tại, Manulife Việt Nam đang cung cấp các sản phẩm đa dạng nhằm đáp ứng đa dạng các đối tượng, độ tuổi, từ sản phẩm bảo hiểm truyền thống đến sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, giáo dục, liên kết đầu tư, tiết kiệm, hưu trí… cho hơn 600.000 khách hàng.

Các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ Manulife gồm:

– Các sản phẩm cho cá nhân: Cuộc sống an nhàn, Cuộc sống ước mơ, Gia đình tôi yên, Tổ ấm bình yên, Cho tuổi thần tiên, Phúc lộc thịnh vượng, Phúc thọ phu thê, tự do mơ ước, Quà tặng con yêu, Điểm tựa mơ ước, Điểm tựa tài năng…

– Sản phẩm bổ trợ cho khách hàng cá nhân: Món quà sức khỏe, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm trợ cấp y tế, Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm tử vong, Bảo hiểm thương tật, Bảo hiểm tử kỳ…

– Sản phẩm bảo hiểm nhóm: Điểm tựa hưu trí.

➤ Xem thêm: Tìm hiểu phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

3. Bảo hiểm Manulife có phải đa cấp không?

Chắc hẳn có nhiều người vẫn luôn thắc mắc bảo hiểm Manulife có phải đa cấp không? Theo một số thông tin cho biết, bảo hiểm Manulife cũng phát triển theo mô hình đa cấp nhưng là đa cấp chính thống chứ không phải đa cấp biến tướng, lừa đảo như nhiều người thường thấy.

Trong đó, có bảo hiểm nhân thọ đã được Bộ Tài chính cấp phép hoạt động và tuân thủ luật kinh doanh bảo hiểm và luật pháp Việt Nam. Còn các loại hình đa cấp khác thuộc quản lý của Bộ công thương và luật kinh doanh đa cấp.

Tuy nhiên, trước một vấn đề nhạy cảm và chưa có kết luận chính xác như bảo hiểm Manulife có phải đa cấp không? Bạn cần phải có cái nhìn khách quan, đa chiều và có cơ sở để đánh giá chứ không thể nghe thông tin mập mờ, để đánh mất niềm tin nơi bảo hiểm.

manulife có phải đa cấp khôngBảo hiểm Manulife có phải đa cấp không?

4. Cách nhận biết một công ty bảo hiểm có đáng tin cậy hay không?

Hiện nay, các tập đoàn bảo hiểm nhân thọ đều được quản lý chặt chẽ bởi pháp luật Việt Nam nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân. Do đó, tất cả các gói bảo hiểm được xây dựng và tung ra thị trường đều phải thông qua và được sự cho phép của Bộ Tài chính. Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm cần phải lập các quỹ dự phòng để có thể bồi hoàn cho người tham gia bất cứ lúc nào rủi ro xảy ra.

Chính vì vậy, người dân có thể tự kiểm tra về một công ty bảo hiểm mình quan tâm xem có đáng tin cậy để đầu tư. Dựa trên các tiêu chí để đánh giá như công ty đó phải có giấy phép đăng ký kinh doanh rõ ràng và các sản phẩm có được Bộ Tài chính cấp phép hay không.

Bên cạnh đó, các thông tin quan trọng của công ty bảo hiểm nhân thọ như danh mục sản phẩm, doanh thu, các quy định mới… đều được đăng tải và cập nhật công khai tại Cổng thông tin điện tử của Cục quản lý giám sát bảo hiểm tại địa chỉ http://www.mof.gov.vn/webcenter/portal/cqlgsbh.

Chỉ bằng vài thao tác tìm kiếm đơn giản, người dân sẽ dễ dàng tra cứu được các thông tin cần thiết về một công ty bảo hiểm nhân thọ như các loại hình bảo hiểm đã được cấp phép lưu hành trên thị trường, mẫu đơn yêu cầu bảo hiểm, tài liệu giới thiệu sản phẩm, các điều khoản hợp đồng hay biểu phí của sản phẩm…

Ví dụ, khi tìm hiểu về công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam, thông tin truy xuất cho biết đây là công ty bảo hiểm có vốn điều lệ lớn nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam lên đến 7.765 tỷ đồng. Công ty này đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm sinh/tử kỳ, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe… Qua đó, bạn sẽ có đủ cơ sở dữ liệu để cân nhắc và chọn lựa một công ty bảo hiểm có uy tín tốt cùng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Tổng hợp

Rate this post