Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng nhất?

Giáo dục

Không nhất thiết  phải học các trường Đại học Y top đầu mới có thể trở thành một Điều dưỡng viên. Đối với nhiều bạn trẻ có mong muốn trở thành một người Điều dưỡng chuyên nghiệp thì lựa chọn theo học các Trường Cao đẳng Y cũng là  một cách để các bạn hiện thực hóa giấc mơ, bằng chứng là có không ít những Điều dưỡng viên có chuyên môn xuất sắc, kinh nghiệm lâu năm xuất thân từ các trường Cao đẳng. Vậy học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Mục Lục

1. Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng nhất?

Chuyên ngành Điều dưỡng được đánh giá là một chuyên ngành đào tạo trọng điểm đối với các trường Đại học và Cao đẳng Y nói chung. Bất kể dù là bậc Đại học hay Cao đẳng thì mục đích của việc đào tạo chuyên ngành này đối với các trường không gì hơn là cho ra lò nguồn nhân lực Điều dưỡng với một trình độ chuyên môn chất lượng cao, sáng ngời về Y đức và chịu được sự khắc nghiệt trong công việc.

Trong bối cảnh nguồn nhân lực Điều dưỡng ở Việt Nam đang cực kỳ khan hiếm, nhất là đối với những Điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao  thì càng đòi hỏi các trường Đại học và Cao đẳng có ngành Điều dưỡng đẩy mạnh chất lượng đào tạo đối với ngành này.

học cao đẳng điều dưỡng ở đâu

Học ngành Điều dưỡng ở các trường Cao đẳng hiện nay cũng là 1 sự lựa chọn chất lượng

Đối với hệ Cao đẳng, hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành  Điều dưỡng vô cùng chất lượng như: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Thái Bình….

Những trường Cao đẳng này hiện có cơ chế xét tuyển thí sinh khá dễ thở, phần lớn xét tuyển theo bằng tốt nghiệp THPT, kết quả kỳ thi  THPT Quốc gia, học bạ THPT,….

Tuy nhiên nếu như các bạn trẻ muốn theo học ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học, có thể ứng tuyển vào các trường Đại học Y top đầu như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Dược Cần Thơ….  Tuy nhiên cũng xin khuyến cáo rằng điểm chuẩn đầu vào của những trường này là khá cao, các thí sinh hãy tự lượng sức mình.

2. Khoa Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, vì đâu thu hút sinh viên?

2.1 Nhà trường trẻ nhưng uy tín

Khoa Điều dưỡng nói riêng, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nói chung mặc dù còn non trẻ về tuổi đời nhưng đã từng bước khẳng định được thương hiệu của mình.

Không chỉ đơn thuần đào tạo ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay còn có nhiều thế mạnh trong công tác đào tạo hai chuyên ngành: Cao đẳng Dược và Trung Cấp Y Sĩ Y học Cổ Truyền.

Được thành lập, dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn nhận thức được rõ vai trò của mình là đào tạo nên những  Cử nhân Y Dược hệ Cao đẳng có trình độ cao về chuyên môn đi kèm với Y đức sáng ngời.

học cao đẳng điều dưỡng ở đâu

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo uy tín, chất lượng

Nhà trường đặt tầm nhìn đến năm 2020 sẽ trở thành cơ sở đào tạo Y Dược trọng điểm, đạt chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Trở thành điểm đến lý tưởng đối với những bạn trẻ mong muốn trở thành những Điều dưỡng viên, Dược Sĩ. Các cán bộ giảng viên trong trường  luôn là những cán bộ có tâm và có tầm. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ mãi là niềm tin vững chắc cho những bậc phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em mình cho nhà trường đào tạo.

2.2. Đầu vào gợi mở, không áp đặt điểm số.

Các thí sinh có nguyện vọng muốn theo nghề Điều dưỡng, có quyết tâm ứng tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì cơ hội là luôn rộng mở cho các em.

Ban giám hiệu nhà trường nhận thức rõ được  sức trẻ, sự nhiệt huyết, niềm đam mê bất tận với ngành Điều dưỡng nói riêng, và tiềm năng cống hiến trong tương lai của những người trẻ. Chính vì thế mà nhà trường trong năm 2019 tuyển sinh theo cơ chế mở, tạo điều kiện hết sức cho các em có thể  trở thành sinh viên của trường.

Với tiêu chí không quá đặt nặng các kết quả về thi cử điểm số, thành tích thi cử, vì một quan điểm giáo dục không áp đặt, các em thí sinh ứng tuyển vào chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng hay bất cứ chuyên ngành nào khác của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm  chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông hoặc giấy báo xác nhận tốt nghiệp Trung học phổ Thông tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

Một cơ hội không thể tốt hơn cho các bạn trẻ yêu thích ngành Điều dưỡng, những nhân tài sáng ngời trong chiếc áo Blouse trắng được hiện thực hóa giấc mơ của mình.

2.3 Đầu ra chất lượng, học phí không còn là muộn phiền

Bên cạnh xét tuyển tiêu chí đầu vào theo tiêu chí rất gợi mở và tạo điều kiện cho các em thí sinh. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự tin có thể cam kết với các thí sinh, các sinh viên đang theo học chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng hay bất cứ chuyên ngành nào khác tại nhà trường, nếu như các em có học tập tốt và thành thạo chuyên môn ngay từ trên ghế nhà trường thì  cơ hội làm việc theo đúng chuyên ngành của các em sẽ luôn rộng mở.

>>> Xem thêm: Thông tin học phí ngành Điều dưỡng Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

học cao đẳng điều dưỡng ở đâu

Đầu ra không còn là nỗi lo

Nhà trường có thể còn non trẻ, nhưng toàn thể Cán bộ của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tự hào với thành tích tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp và ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành chiếm đến 98%.

Đặc biệt mức học phí mà mỗi sinh viên ngành Điều dưỡng hay bất cứ sinh viên các ngành khác phải chi trả cho nhà  trường đều phù hợp với khả năng chi trả của các em. Cụ thể, mức học phí của ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược chỉ ở mức 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên.

Riêng ngành Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền với thời gian đào tạo 2 năm có mức học phí còn rẻ hơn.  Cơ sở đào tạo ở Hà Nội áp dụng mức phí 670.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh áp dụng mức phí 760.000 ngàn VNĐ/tháng/ sinh viên.

Các em thí sinh có thể an tâm ứng tuyển, các em sinh viên thì yên tâm theo đuổi đam mê, học phí tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chưa bao giờ là một vấn đề muộn phiền.

2.4. Sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ Thạc Sĩ trở lên, những thầy cô luôn tận tâm với nghề và hết lòng vì sinh viên, các sinh viên của chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn của ngành, với 3 đơn vị kiến thức chuyên ngành chính gồm:  Điều dưỡng Đa khoa, Điều dưỡng Hộ sinh, Chăm sóc người già.

học cao đẳng điều dưỡng ở đâu

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng.

Quan trọng nhất các em sẽ nắm được những kỹ năng cần có của một Điều dưỡng viên như:

  • Khả năng hỗ trợ phối hợp với các y, bác sĩ để chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh.
  • Khả năng thực hiện thành thạo tất cả  các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản và thực hiện được một số kỹ thuật điều dưỡng phức tạp khi có sự phân công của của điều dưỡng phụ trách.
  • Nắm được sử dụng thuốc hợp lý, an toàn
  • Tham gia xây dựng, lập kế hoạch và thực hiện quy trình điều dưỡng, công tác quản lý ngành.
  • Có khả năng tham gia vào công tác nghiên cứu, giảng dạy  khoa học
  • Khả năng sơ cứu, cấp cứu ban đầu trong các trường hợp khẩn cấp
  • Khả năng thực hiện y lệnh và có thể đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý
  • Phối hợp và tham gia công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, phát hiện tình trạng bệnh, phòng ngừa, nâng cao sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an toàn chung.

Nhờ mô hình đào tạo áp dụng trường học với bệnh viện, các sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng nói riêng và các sinh viên của các chuyên ngành còn lại luôn được thực hành liên tục, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm làm nghề, các em sẽ không bị vỡ ngỡ khi bước vào nghề. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn liên kết với rất nhiều các Doanh nghiệp uy tín lớn trong và ngoài nước. Vì vậy, sinh viên trong trường có cơ hội được ra nước ngoài du học để nâng cao trình độ.

Hy vọng với những thông tin mà sieuthanhricoh.com.vn cung cấp, quý độc giả, đặc biệt là các em thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2019, các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Điều dưỡng đã trả lời được câu hỏi:” Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?”./

5/5 - (2 bình chọn)