máy lọc không khí ion âm

Những lợi ích không ngờ khi sử dụng máy lọc không khí ion âm

Tin tức

Hiện nay, các sản phẩm máy lọc không khí thường được được tích hợp thêm công nghệ ion âm giúp khử mùi và lọc sạch không khí hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc những lợi ích của máy lọc không khí ion âm và một số dòng máy chất lượng trên thị trường.

Mục Lục

Ion âm là gì?

Không khí được tạo nên từ vô số các nguyên tử, phân tử, khi mà các nguyên tử hay phân tử này bị mất hoặc bị tác động điện từ sẽ biến thành các hạt mang điện tích, gọi là điện tích hay ion.

Một ion mang các điện tích dương (+) khi nó mất một hay nhiều điện tử được gọi là cation hay ion dương và một ion mang các điện tích âm (-) khi nó thu được một hay nhiều điện tử được gọi là anion hay Ion âm.

Lợi ích của ion âm đối với sức khỏe

Theo nguyên lý lọc sạch không khí của ion âm, khi các tạp chất trong không khí như bụi, khói, bụi thường mang điện dương, do đó các ion âm sẽ hút các phần tử mang điện dương này, trung hòa chúng và rơi xuống đất, từ đó giúp không khí trở nên trong lành, sạch sẽ hơn.

– Khử khói thuốc lá: Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, ion âm có thể làm giảm 95% lượng vi khuẩn và 52% lượng bụi của không khí trong phòng.

– Chống dị ứng rất hiệu quả: Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã chứng nhận ion là một chất chống dị ứng rất hiệu quả.

– Trong tế bào chứa rất nhiều các ion khoáng như natri, canxi, kali và trong quá trình hoạt động sẽ sinh ra điện sinh học. Quá trình ion hóa các chất khoáng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, từ đó giúp tăng oxy trong máu và hỗ trợ hệ thần kinh hoạt động.

– Theo nghiên cứu của Viện Sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ, ion âm được tạo ra có thể làm giảm các hạt ô nhiễm trong không khí đến 97% trong khoảng cách từ 1.5 mét trở xuống.

Hiện nay, oon âm đã và đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới, công nghệ ion âm đã và đang được rất nhiều hãng sử dụng trên sản phẩm của mình từ: máy lọc không khí, máy lọc nước, máy điều hòa, quạt điều hòa,…

máy lọc không khí ion âmNhững lợi ích khi sử dụng máy lọc không khí ion âm

Máy lọc không khí ion âm là gì?

Máy lọc không khí ion âm là sản phẩm ngoài chức năng lọc không khí còn được tích hợp thêm công nghệ ion âm. Sản phẩm này có thể loại bỏ các hạt bụi có kích thước nhỏ tới 0,01 micron, bao gồm vi khuẩn, phấn hoa, chất gây dị ứng. Bên cạnh đó, hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe con người, giảm căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu và giúp cơ thể sảng khoái hơn.

Máy lọc không khí tạo ion hoạt động bằng cách sản sinh ra các ion âm và phát tán vào trong không khí, các ion này sẽ trung hòa ion dương bằng cách hút các ion tích điện dương như bụi bẩn, vi khuẩn và chất gây dị ứng. Chúng sẽ khiến các hạt bụi, vi khuẩn trở nên nặng hơn và rơi xuống đất. Do đó, công nghệ ion âm sẽ một giải pháp cực kỳ hữu hiệu giúp không khí luôn trong lành và sạch khuẩn.

Một số dòng máy lọc không khí có ion âm trên thị trường

Để đem lại một môi trường sống tốt nhất cho cả gia đình bạn thì việc sử dụng một chiếc máy lọc không khí là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm để bạn tham khảo và lựa chọn.

Sharp FP-J60E-W

Đây là dòng máy lọc không khí ion âm được trang bị công nghệ PlasmaCluster độc quyền của hãng. Máy có khả năng cung cấp ion âm với nồng độ cao lên tới 25.000 ion/cm3. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn được trang bị cảm biến mùi, bụi mịn và khả năng cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí bằng ánh sáng đèn. 

Bên cạnh đó, chế độ HAZE cho phép lọc nhanh không khí trong vòng 1 giờ hoạt động đầu tiên; bộ màng lọc HEPA đảm bảo khả năng lọc bụi tốt nhất. Với tính năng Ion âm, nên sử dụng máy ở phòng có diện tích cỡ 26m2 để đạt mật độ ion âm tối ưu nhất. Sharp FP-J60E-W phù hợp với phòng có diện tích từ 48m2 trở xuống. Độ ồn trung bình của máy khi hoạt động là khoảng 40dB, không thích hợp để sử dụng trong phòng ngủ.

Sharp FP-J80EV-H

Sharp FP-J80EV-H là sản phẩm máy lọc không khí theo xu hướng IoT (Internet of Things), có khả năng tạo mật độ ion tới 25000 ion/cm3. Sản phẩm này được trang bị 6 loại cảm biến gồm: cảm biến mùi, bụi mịn, bụi thường, độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Với 6 loại cảm biến, Sharp FP-J80EV-H có khả năng phát hiện các điều kiện khác nhau của môi trường và tự điều chỉnh chế độ hoạt động phù hợp nhất.

Không chỉ vậy, máy lọc không khí này còn có khả năng kết nối wifi và có thể điều khiển thông qua điện thoại thông minh. Ngoài ra, Sharp FP-J80EV-H còn hiển thị chất lượng không khí và tuổi thọ bộ lọc thông qua ứng dụng quản lý của Sharp. Sản phẩm này phù hợp để sử dụng trong phòng khách hoặc phòng làm việc có diện tích khoảng 60m2.

máy lọc không khí ion âmNhững lợi ích khi sử dụng máy lọc không khí ion âm

Sharp FP-F30E

Máy lọc không khí Sharp FP-F30E được trang bị màng lọc HEPA cao cấp cùng hệ thống màng lọc giữa sẽ giúp loại bỏ được đến 99.97% bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc và mang lại một không khí trong sạch cho gia đình. Bên cạnh đó, máy lọc không khí này còn có khả năng thải phóng Plasmacluster ion ra ngoài không khí nhằm lọc bụi bẩn và khử mùi hôi hiệu quả hơn so với những sản phẩm thông thường. 

Panasonic F-PXM35A

Panasonic F-PXM35A là dòng máy lọc không khí được trang bị công nghệ Nanoe TM giúp tăng cường hiệu quả khử mùi và khử khuẩn. Do đó, sản phẩm này sẽ mang đến không khí trong lành trong nhà và từ đó cải thiện được sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, luồng khí luân chuyển của máy lọc còn giúp phân tán khí đều khắp phòng nên tăng được khả năng lọc và loại bỏ các chất gây ô nhiễm một cách tốt hơn. 

Panasonic F-PXL45A

Panasonic F-PXL45A là dòng máy lọc không khí treo tường, được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của Panasonic như bộ lọc khí khử mùi, công nghệ Nanoe và kháng khuẩn tích hợp Super Alleru – Buster, Catechin và Enzyme. 

Không chỉ vậy, sản phẩm còn được trang bị cảm biến phát hiện kích thước bụi, mùi và ánh sáng. Bộ cảm biến bụi và mùi sẽ dựa trên mức độ ô nhiễm không khí để điều chỉnh chế độ hoạt động phù hợp. Bên cạnh đó, cảm biến ánh sáng cho phép máy Panasonic F-PXL45A tự động chuyển sang chế độ ngủ vào ban đêm. Ngoài ra, máy cũng được trang bị chế độ hẹn giờ bật/ tắt.

Công suất máy được thiết kế phù hợp với phòng 33m2, độ ồn cao, lên tới 50 dB khi hoạt động hết công suất. Do đó, sản phẩm Panasonic F-PXL45A phù hợp để lọc không khí trong phòng khách hơn là phòng ngủ.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc nắm được lợi ích của dòng máy lọc không khí ion âm và một số sản phẩm tốt trên thị trường hiện nay.

Tổng hợp

Rate this post