Tìm hiểu lý do tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Tìm hiểu lý do tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Giáo dục

Nhiều ý kiến cho rằng học Ngôn ngữ Anh hiện tại là “lỗi thời”, cơ hội thất nghiệp cao ngất ngưởng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp đến bạn đọc thông tin tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh, mời quý bạn đọc theo dõi!

Mục Lục

Lý do tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Ngôn ngữ Anh là một trong số những ngành học xu hướng, nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bạn trẻ. Đây là ngành học được đánh giá rất cao trong sự phát triển của thời đại hội nhập kinh tế quốc tế. Ngôn ngữ này không chỉ là kỹ năng bổ trợ mà đã trở thành ngành nghề có vị thế riêng trong thời đại toàn cầu hóa.

Tuy nhiên, ngành học này cũng nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau, tiêu biểu là câu hỏi “Tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh?”. Thực tế khi chọn bất cứ ngành học nào các bạn cũng cần dựa theo sở thích, tính cách, năng lực cùng năng khiếu bản thân. Do đó, các bạn không nên học ngành Ngôn ngữ Anh nếu như có những yếu tố sau đây:

 • Bạn không hề có đam mê với ngôn ngữ Anh, sư không yêu thích, không đam mê sẽ khiến bạn không thể phát triển năng lực một cách tối đa và theo đuổi được ngành học;
 • Bạn ghét làm việc trong môi trường quốc tế;
 • Nguồn tài chính, điều kiện gia đình không đủ để giúp bạn theo học ngoại ngữ;
 • Bạn chưa tìm hiểu kỹ về ngành học, chương trình học cùng cơ hội nghề nghiệp trước khi nộp hồ sơ;
 • Nền tảng tiếng Anh của bạn không tốt, không có khả năng theo học những môn liên quan đến ngoại ngữ;
 • Bạn không có dự định sử dụng tiếng Anh trong công việc tương lai;
 • Bạn yêu thích và mong muốn học một ngôn ngữ khác.

Nhìn chung Ngôn ngữ Anh là học và hiểu về ngôn ngữ, đất nước, con người và văn hóa của các nước sử dụng tiếng Anh đòi hỏi sinh viên cần tình yêu dành cho ngôn ngữ, đam mê. Do vậy, các bạn cần phải đưa ra quyết định thật sáng suốt khi lựa chọn ngành học.

Thông tin về ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành học Ngôn ngữ Anh chuyên nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh nhằm mục đích giúp người học có khả năng nói và dùng tiếng Anh thành thạo, phục vụ cho công việc, đời sống. Đồng thời ngành học này cũng mang đến cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội, đặc biệt với những ai mong muốn được làm việc trong môi trường quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài.

Không chỉ giúp người học sử dụng tiếng Anh thành thạo, ngành học này còn trang bị cho sinh viên theo học những kiến thức bổ trợ về lĩnh vực khác như kinh tế, xuất nhập khẩu, tài chính, du lịch,… Do vậy những cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có hiểu biết rất sâu về những kiến thức liên quan.

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ phổ biến ở hơn 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nắm trong tay bằng cử nhân ngành học này các bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cùng khả năng thăng tiến trong tương lai, cụ thể:

 • Trở thành biên, phiên dịch tiếng Anh cho những doanh nghiệp, công ty sử dụng tiếng Anh;
 • Chuyên viên truyền thông ở các vị trí khác nhau như: viết kịch bản, sản xuất, điều phối,….;
 • Trở thành giảng viên tiếng Anh làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ, các cơ sở giáo dục Cao đẳng, Đại học sau khi tốt nghiệp;
 • Trở thành Hướng dẫn viên du lịch là một sự lựa chọn cực kỳ phù hợp, giúp cho bạn có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều người trên thế giới, trải nghiệm nhiều nền văn hóa;
 • Làm việc trong các doanh nghiệp, công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế – xã hội, cơ quan truyền thông của Việt Nam và quốc tế.

Địa chỉ đào tạo Ngôn ngữ Anh uy tín ở đâu?

Hiện nay trên địa bàn cả nước nói chung và khu vực TPHCM có nhiều các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh nên thí sinh cần tìm hiểu và chọn lựa thật kỹ địa chỉ đào tạo nào phù hợp với năng lực của bản thân, điều kiện kinh tế gia đình.

Những năm gần đây có nhiều thí sinh lựa chọn theo ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng bởi đầu vào xét tuyển đơn gian, thời gian đào tạo ngắn, chướng trình bám sát thực tiến, học phí phù hợp.

Tại khu vực TPHCM, một trong số những trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh đào tạo uy tín phải kể đến Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đào tạo ngành Ngôn ngữ.

Sinh viên trong suốt quá trình học tập tại nhà trường được đào tạo kiến thức cơ bản đến nâng cao, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, các tiết học thực hành tiếng chiếm đến 70%. Điều này giúp sinh viên tích lũy và củng cố kiến thức tốt nhất.

Năm 2024, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Anh theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Có sức khỏe tốt để theo học tại nhà trường.
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án.

Ngoài ra nhà trường cũng đưa ra mức học phí Cao đẳng Ngôn ngữ Anh phù hợp chỉ với 1.600.000 triệu đồng/tháng tại cơ sở HCM, 1.400.000 triệu đồng/tháng tại cơ sở Đà Nẵng, giúp thí sinh có nguyện vọng đều có thể đăng ký học tập tại trường. Đặc biệt trong năm 2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm học phí, cụ thể:

1.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024:

 • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.

2.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024:

 • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, D.
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển của nhà trường ngay từ bây giờ có thể tiến hành đăng ký xét tuyển Cao đẳng Ngôn ngữ Anh – Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn 2024 bằng một trong 2 cách dưới đây:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Sau khi đăng ký thành công thông tin trên hệ thống thí sinh sẽ được Ban tư vấn liên hệ để xác nhận thông tin và hướng dẫn nhập học nhanh chóng.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nhà trường thí sinh cần chú ý đến thời gian đăng ký xét tuyển tại nhà trường năm 2024, cụ thể như sau:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2023 trở về trước: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/04/2024 – 31/12/2024 (đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
 • Đối với những thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến trước ngay từ bây giờ và sẽ nộp bổ sung hồ sơ xét tuyển sau khi đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Hy vọng với những thông tin ở trên chia sẻ lý do tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh mà chúng tôi tổng hợp, các bạn thí sinh có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để cập nhật thêm nhiều thông tin hướng nghiệp.

Rate this post