Thông tin tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TPHCM

Thông tin tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TPHCM

Giáo dục

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2021 cho các học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia có nguyện vọng đăng ký theo học ngành Y Dược. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin hệ Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh.

Mục Lục

Thông tin tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TPHCM

Y Dược là một trong những ngành được đánh giá cao. Cho nên khâu kiểm soát chất lượng đầu vào được các trường cao đẳng, đại học chú trọng.  Cũng chính đặc thù ngành nghề khiến cho điểm chuẩn xét tuyển đối với các trường đại học đào tạo chuyên ngành Y Dược top đầu khá cao và thường dao động trong khoảng từ 24 – 29 điểm. Trong khi đó những trường thuộc top dưới mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 14 – 18 điểm. Từ đó mà thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về trường và đưa ra lựa chọn địa chỉ học phù hợp với năng lực chuyên môn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được xem là cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng và mang tính chuyên môn cao.

Trường được coi là lá cờ đầu trong công tác đào tạo cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng. Cùng với đó nhà trường có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường với 70% các tiết học thực hành và 30% tiết học lý thuyết. Điều này sẽ giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt được kiến thức.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ chính quy năm 2021 với các ngành hệ chính quy Cao đẳng Y Dược như:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.
 • Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.
 • Cao đẳng Hộ sinh.

Hình thức xét tuyển áp dụng theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp năm 2021.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để hoàn thiện quá trình học tập 3 năm tại nhà trường.
 • Lý lịch thí sinh trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mức học phí của nhà trường phù hợp hầu hết với các hoàn cảnh gia đình. Cụ thể các ngành Cao đẳng hệ chính quy trường đào tạo sẽ có mức học phí là 1.000.000 vnđ/ tháng. Bên cạnh đó các chính sách an sinh giáo dục bao gồm: MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Khi theo học tại nhà trường dù là ngành học nào thì sinh viên đều được trang bị các kiến thức cơ bản về ngành đến với những kiến thức chuyên khoa, đặc biệt với sự đồng hành của đội ngũ giảng viên là thạc sĩ, y bác sĩ  có kinh nghiệm lâu năm trong làm việc cũng như giảng dạy.

Sau khi kết thúc 3 năm học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được cấp bằng Chính quy ngành Dược theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Khi đó các bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học ở tất cả các Trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nhà trường thí sinh cũng cần chú ý thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển tại nhà trường, cụ thể như:

 • Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2021:  Gửi hồ sơ về nhà trường từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/12/2021.
 • Đối với các thí sinh thi tốt nghiệp năm 2021: ngay khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT đến ngày 31/12/2021.

Các thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ và đăng ký xét tuyển tại nhà trường với các giấy tờ cụ thể như:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, em có thể lên nộp trực tiếp tại địa chỉ Cao đẳng Dược TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.
Thông tin tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TPHCM
Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong tiết học

Các tố chất để học tốt ngành Y Dược

Học bất cứ ngành nghề nào thì đều cần có những tố chất riêng để học tốt và thành công trong Y Dược. Một số các phẩm chất cần có của ngành Y Dược như:

Chăm chỉ: do đặc thù của ngành Y Dược mà khối lượng kiến thức của ngành rất lớn nên cần có sự chăm chỉ, tích cực tìm kiếm thông tin và trau dồi nhiều hơn bản thân, bạn sẽ rất khó để phát triển trên con đường ngành này. Đây chính là một đức tính quan trọng và cần thiết để giúp sinh viên thuộc và hiểu được bản chất của thông tin.

Tư duy logic và thông minh: Nhờ có các tố chất này mà thí sinh sẽ giúp học nhanh và nhớ lâu.

Đức hy sinh: Trong quá trình học tập và làm việc thì ngành Y Dược đều rất cần nhiều thời gian, kiến thức để tích lũy thêm nhiều thông tin. Do đó sinh viên cần dành ra nhiều thời gian học tập, rèn luyện. Đến khi đi làm thời gian dành cho công việc khá nhiều nên cần phải hy sinh thời gian dành cho sinh hoạt, cá nhân.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên bạn đọc đã có lời  giải đáp cho thắc mắc “Thông tin tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược TPHCM?”. Từ đó bạn đọc sẽ có định hướng rõ ràng hơn trong tương lai.

Rate this post