Đâu là ngành học lý tưởng cho những du học sinh Nhật Bản

Giáo dục

Những năm gần đây, Nhật Bản là đất nước du học được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Vậy du học Nhật Bản nên chọn ngành học nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo những ngành học lý tưởng cho những du học sinh đến với “xứ sở hoa anh đào”.

Ngành Điều dưỡng

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có tỷ lệ sinh thấp và tuổi thọ cao. Đây cũng là lý doNhật Bản rất quan tâm và chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Điều này thúc đẩy nhu cầu vao về điều dưỡng. Ngành điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành học  tiềm năng với nhiều vị trí việc làm trong tương lai.

Đặc biệt, nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng của Nhật không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ những bệnh viện và các trại dưỡng lão tại đây. Đây chính là cơ hội rất lớn cho những bạn du học sinh Việt Nam theo đuổi ngành học này với nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này với cùng mức thu nhập ổn định trong tương lai.

Ngành  công nghệ thông tin

Nhắc tới Nhật Bản cũng là nhắc đến một cường quốc về công nghệ thông tin với rất nhiều sáng tạo rất tuyệt vời. Những sản phẩm công nghệ thông tin tại Nhật  như phần mềm, máy tính, công nghệ, điện thoại,…được đánh giá cao với tính ứng dụng rộng rãi và tiện ích tuyệt vời. Điều này khiến Nhật Bản tạo sức hút cho những sinh viên ngành Công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng rất chú trọng đầu tư và phát triển ngành này. Hệ thống cơ sở, hệ thống giáo dục bậc đại học được đầu tư hiện đại và tiện nghi. Những trường đại học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đều được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất và những cơ hội phát triển cho học sinh, sinh viên. Việc học tập tại môi trường này sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên tiếp cận tri thức , và đặc biệt thúc đẩy sự sáng tạo của cá nhân.

Ngành  quản trị kinh doanh

Theo đánh giá của những chuyên gia giáo dục, Quản trị kinh doanh là ngành học hấp dẫn đem lại nhiều cơ hội việc làm sau khi học sinh tốt nghiệp ra trường. Nhật Bản được đánh giá là một cường quốc siêu kinh tế thứ 2 trên thế giới với  những nhà quản trị kinh doanh giỏi, đầy bản lĩnh và tài năng.

Ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản có  giá trị trên toàn thế giới. Đây cũng là đất nước nằm trong top 50 quốc gia hàng đầu trên thế giới có hệ thống giáo dục tốt nhất. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cầm trên tay tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh thì có thể đảm nhận nhiều công việc như Thông dịch viên, nhân viên khách sạn, du lịch tại những công ty thương mại với mức lương thực sự hấp dẫn lên tới hàng nghìn yên/ tháng.

Ngành xây dựng

Tại  một đất nước phát triển mạnh mẽ như Nhật Bản, nhu cầu mở rộng cơ sở hạ tầng là rất lớn. Đặc biệt thế vận hội Olympic 2020 tại thủ đô Tokyo đang đến gần cũng đòi hỏi về cơ sở vật chất chất lượng phải được xây dựng. Sự kiện này đưa đến cơ hội lớn cho những du học sinh theo học ngành xây dựng tại Nhật Bản với rất nhiều công việc khác nhau như kỹ sư, kiến trúc sư, công nhân,…

>>> Tham khảo ngay: Thông tin tuyển sinh Cao đẳng ngôn ngữ nhật để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ.

Ngoài ra, Nhật cũng là đất nước có sự già hóa dân số tăng dần theo từng năm nên nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn trong ngành xây dựng đang bị thiếu hụt.  Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tìm được những công việc phù hợp với mức lương ổn định sau khi hoàn thành việc học tại các trường chuyên môn ở Nhật.

Rate this post