Học Cao đẳng là gì

Học Cao đẳng là gì? Có cần thi hay không?

Giáo dục

Học Cao đẳng là gì? Có cần thi hay không?… là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ đang chuẩn bị đăng ký theo học hệ Cao đẳng. Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược Khánh Hòa sẽ giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này.


Học Cao đẳng là gì? Có cần thi hay không?

Mục Lục

Học Cao đẳng là gì?

Cao đẳng chính là một hệ đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân thuộc các trường Đại học, Cao đẳng, chịu quản lý của Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Đây là chương trình đào tạo sau THPT.

Bậc học Cao đẳng thường kéo dài 3 năm nếu người học có bằng THPT hoặc trung học chuyên nghiệp. Bậc học này sẽ đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành 1 ngành nghề nào đó ở mức độ thấp hơn bậc học đại học.

Học Cao đẳng sẽ được chia ra làm 2 loại: Cao đẳng nghề và Cao đẳng chính quy. Cao đẳng chính quy sẽ đào tạo theo hình thức liên tục và tập trung theo quy chế của Bộ Lao động TB&XH.

Sự khác nhau giữa Cao đẳng nghề và Cao đẳng chính quy

Chúng ta có thể phân biệt được Cao đẳng nghề và Cao đẳng chính quy thông qua những sự khác biệt sau đây:

Cao đẳng nghề

  • Cao đẳng nghề thuộc hệ đào tạo giáo dục nghề nghiệp có trình độ là cao đẳng nghề thuộc hệ thống các trường nghề.
  • Chương trình đào tạo chuyên sâu vào kỹ năng thực hành.
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng nghề theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
  • Nắm vững chuyên môn và tay nghề sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng chính quy

  • Cao đẳng chính quy thuộc bậc giáo dục đại học có trình độ đào tạo được gọi chung là cao đẳng thuộc các trường đại học, cao đẳng trong hệ thống giáo dục đại học.
  • Hình thức học tập trung và liên tục theo quy chế của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
  • Nội dung chương trình đào tạo  thường chuyên sâu về lý thuyết hơn so với kỹ năng thực hành
  • Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân trình độ cao đẳng và có khả năng hoạt động thực hành nghề nghiệp trong các quy trình công nghệ không quá phức tạp, với trình độ giới hạn về lý thuyết so với hệ đại học.


Học Cao đẳng là gì? Có cần thi hay không?

Học Cao đẳng có cần thi không?

Theo quy chế tuyển sinh hiện nay thì thí sinh có thể sử dụng học bạ hoặc kết quả thi THPT để xét tuyển vào đại học, Cao đẳng tùy thuộc theo đề án tuyển sinh của từng trường. Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng học cao đẳng sẽ không cần phải thi mà chỉ cần tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang tuyển sinh tại cơ sở Nha Trang – Khánh Hòa theo hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT nên thí sinh sẽ không phải tham dự bất kỳ một kỳ thi nào và không cần phải quan tâm lo lắng đến điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Y Dược là bao nhiêu.

Tuy là trường cao đẳng chính quy nhưng chương trình đào tạo của nhà trường cũng được xây dựng theo hướng chú trọng thực hành.Thời gian học tập sẽ kéo dài trong khoảng 3 năm. Thời lượng học thực hành của sinh viên lên đến 70% tổng thời gian học tập tại trường. Do đó, sinh viên không chỉ tiếp thu được những kiến thức chuyên môn cần thiết mà còn được rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

Ngoài chương trình đào tạo chất lượng, đạt chuẩn của Bộ y tế thì nhà trường còn đầu tư hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang và hiện đại giúp phục vụ tối đa nhu cầu học tập và nghiên cứu của toàn bộ sinh viên trong trường.

Mức học phí mà nhà trường đang áp dụng tại cơ sở Nha Trang hiện nay là 800.000 đồng, phù hợp với rất nhiều đối tượng sinh viên có mong muốn được theo học Cao đẳng Y Dược chính quy tại trường. Để nắm được thông tin tuyển sinh chi tiết, các bạn có thể liên hệ tới ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cơ sở tại Nha Trang theo số điện thoại sau: 0287.1060.222

Thông qua bài viết này, hy vọng rằng các bạn có nắm được thông tin về học cao đẳng là gì cùng với những thông tin xoay quanh vấn đề này để có thể định hướng và đưa ra quyết định phù hợp nhất với tương lai nghề nghiệp của bản thân.

Rate this post