con gái học khối a nên thi ngành gì

[Góc hỏi đáp] Con gái học khối A nên thi ngành gì?

Tin tức

Con gái học khối A nên thi ngành gì? Ngành nào sau khi ra trường sẽ dễ xin việc? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Mục Lục

Con gái học khối A nên thi ngành gì?

Ngành kế toán

Đây là một trong những công việc ghi chép, thu nhận, xử lý, cung cấp tất cả các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, công ty, doanh nghiệp,…Các bạn có thể lựa chọn theo học ngành kế toán công và kế toán doanh nghiệp.

Sinh viên theo học ngành kế toán sẽ phải rèn luyện đầy đủ các kiến thức về khung pháp lý của kế toán, kiến thức thu thập, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế, kiểm tra xử lý về về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

[Góc hỏi đáp] Con gái học khối A nên thi ngành gì?

Ngành kế toán

Không chỉ có vậy, nhu cầu về nguồn nhân sự ngành kế toán ở nước ta đang rất lớn. Đây cũng  là cơ hội tốt cho vấn đề việc làm trong tương lai của nhiều bạn sinh viên theo học ngành này.

Ngành hướng dẫn du lịch

Ngành du lịch là một trong những ngành phát triển nhất của đất nước. Ngành du lịch đang đóng vị thế quan trọng đối với nền kinh tế của cả nước. Các hoạt động du lịch ở nước ta đang ngày càng phát triển chúng được diễn ra trên phạm vi khắp cả nước từ thành thị đến nông thôn, cao nguyên, vùng biển, vùng núi,…

Đây cùng là một trong những hoạt động giúp xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước của chúng ta cho bạn bè thế giới. Bởi vậy, nhu cầu nhân sự về ngành du lịch ở nước ta đang rất lớn.

Nếu bạn có đầy đủ những tố chất như: năng động, giao tiếp tốt, tự tin, kiến thức văn hóa xã hội đa dạng phong phú, giỏi xử lý tình huống, thích trải nghiệm, thích khám phá,… thì nên chọn ngành Hướng dẫn viên du lịch để theo học. Đây cũng là câu trả lời khá hợp lý cho vấn đề: “Con gái học khối A nên thi ngành gì?”.

Theo học ngành này bạn sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức tổng quan về ngành du lịch như: Địa lý, văn hóa, tâm lý, khoa học quản lý, tập quán, thiết kế tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch,…

>>>> Tham khảo thêm: Thông tin về các chương trinh học thạc sĩ quản lý kinh tế ở các trường hiện nay

Y Dược

Y Dược là một trong những nghề không thể thiếu trong danh sách những ngành nghề con gái khối A nên học. Bởi các bạn nữ thường rất cẩn trọng và chu toàn, cẩn thận, khéo léo, tỉ mỉ trong việc chăm sóc sức khỏe của mọi người. Đây cùng là một trong những nhân tố cần có đối với người làm trong nghề y dược.

Con gái học khối A nên thi ngành gì?

Y Dược

Ngành Marketing Online

Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ, mạng Internet đã giúp các công ty, doanh nghiệp có thể thực hiện công tác Marketing cho doanh nghiệp mình. Lựa chọn ngành nghề Marketing sẽ giúp bạn có thể tiếp cận với khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bởi vậy, ngành  Marketing Online là một trong những ngành nghề hot hiện nay. Mức thu nhập của nhân viên theo ngành này khá cao dao động ở khoảng 300-800 USD, cấp quản lý là 1000-2000USD.

Ngành Luật

Con gái khối A nên học ngành gì? Ngành Luật sẽ là một gợi ý không tồi dành cho các bạn nữ. Hiện nay, ngành tòa án, ngành kiểm sát tại các công ty hay viện Kiểm sát, Tòa án nhân dân đều đang thiếu hụt nhân sự rất lớn.

Nhu cầu tuyển dụng các vị trí như: Thẩm phán, kiểm sát viên, chuyên viên pháp lý,…đều rất cao. Bởi vậy, nếu lựa chọn ngành luật các bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề xin việc làm sau này. Mức lương bạn nhân hứa hẹn sẽ rất cao.

Ngành Quan hệ công chúng

Đây là một trong những ngành nghề mang lại cho bạn một mức thu nhập và công việc ổn định trong tương lai. Sinh viên học ngành Quan hệ công chúng sẽ đảm nhận những vị trí sau khi ra trường:

Chuyên viên Pr chuyên phụ trách những công việc liên quan đến quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, truyền thông nội bộ trong các công ty, doanh nghiệp, cơ quan.

  • Phóng viên, biên tập viên ở các tờ báo như: Tuổi trẻ, Lao động,…
  • Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng thực hiện những công việc
  • Nghiên cứu và giảng dạy về PR ở các trường cao đẳng, đại học.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Con gái học khối A nên thi ngành gì?’ rồi chứ. Hãy cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Rate this post