Khối D thi ngành gì dễ xin việc sau khi ra trường?

Giáo dục

Bất kỳ ai cũng muốn lựa chọn một ngành học phù hợp với sở thích của bản thân và dễ xin được việc làm sau khi tốt nghiệp. Để giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn khối D thi ngành gì dễ xin việc, ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao đẳng Y khu vực Hà Nội đã tổng hợp lại những thông tin trong bài viết sau đây.


Khối D thi ngành gì dễ xin việc sau khi ra trường?

Khối D là một khối rất đa dạng về ngành nghề và những ngành nghề có hội việc làm rất lớn sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, các bạn thí sinh cần phải cân nhắc lựa chọn những ngành nghề phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân, đặc biệt là những ngành nghề HOT để cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp luôn rộng mở. Theo nhận định của các chuyên gia thì các ngành khối D sau đây rất dễ xin việc làm trong những năm tới.

Mục Lục

Ngành Công nghệ thông tin

Với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại thì ngành Công nghệ thông tin là một lựa chọn đáng để các bạn quan tâm. Chúng ta rất dễ dàng nhận định được rằng ngành công nghệ thông tin đang phát triển rất mạnh mẽ. Đồng thời đây cũng là ngành học có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp và là ngành học cung cấp cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng vào trong thực tiễn.

Trong lĩnh vực kinh tế, ngành công nghệ thông tin được sử dụng rất phổ biến. Các thí sinh lựa chọn xét tuyển ngành công nghệ thông tin khối D có thể lựa chọn những chuyên ngành sau: Công nghệ phần mềm, Công nghệ thông tin, Mạng máy tính, Hệ thống thông tin quản lý…

Ngành Sư phạm

Nếu như các bạn có niềm đam mê với công việc dạy học, thích được đứng trên bục giảng và trở thành người nuôi dưỡng những mầm non cho tương lai của đất nước thì nên lựa chọn ngành Sư phạm.

Khả năng của bản thân thiên về môn học nào thì các bạn nên lựa chọn sư phạm ngành đó để con đường phải đi dễ dàng hơn. Các trường đại học đào tạo nhóm ngành Sư phạm mà các bạn có thể lựa chọn: Đại học Sư phạm 1, Đại học Sư phạm 2, Đại học Sư phạm Thái Nguyên…

Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

Đối với nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn thì các bạn thí sinh có thể lựa chọn một trong những ngành nghề như: Xã hội học, Tâm lý học, Kinh tế học, Nhân văn, Nghiên cứu về các lĩnh vực Kinh tế – Xã hội, Hàng vi người dùng…

Nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn đều là những ngành học có thể dễ dàng xin được việc làm sau khi tốt nghiệp. Một số trường Đại học uy tín đang tuyển sinh nhóm ngành này mà chúng ta có thể kể đến như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Luật, Đại học Công đoàn, Đại học Vinh…


Khối D thi ngành gì dễ xin việc sau khi ra trường?

Ngành Ngoại ngữ

Hiện nay, Việt Nam đang ở trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế Quốc tế. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần rất nhiều nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ. Khi nhắc đến những ngành ngoại ngữ thì chúng ta luôn biết rằng đây là những ngành thế mạnh của khối D vì ngay ở trong tổ hợp môn xét tuyển cũng đã có một môn ngoại ngữ.

Với khối D thì các bạn có thể lựa chọn học những ngoại ngữ như: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Ý… những ngôn ngữ này đều rất tốt cho nghề nghiệp của các bạn sau này.

Khi muốn học các ngành ngoại ngữ thì các bạn thí sinh có thể tham khảo những trường đại học sau đây: Trường đại học Ngoại thương, Đại học Thương Mại, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia, Đại học Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân…

Ngành Kinh tế – Tài chính

Nhóm ngành này có liên quan đến lĩnh vực kinh tế và có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Các bạn có thể lựa chọn ngành Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh hay kế toán. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải kể đến những ngành khác như: Du lịch, Quản trị nhân lực, Kinh tế, Bảo hiểm, Thương mại, Kinh doanh quốc tế… Với xu thế phát triển của xã hội trong tương lai thì nhóm ngành này sẽ có cơ hội việc làm rất lớn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia khi định hướng cho các bạn trẻ lựa chọn ngành nghề khối D, muốn lựa chọn ngành để có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp thì các bạn nên tránh a dua theo sự lựa chọn của số đông và nên lựa chọn ngành phù hợp với bản thân. Vì chỉ khi lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của mình các bạn mới có đủ đam mê để theo đuổi đến cùng, cố gắng, nỗ lực thật tốt để mở ra cho chính mình những cơ hội việc làm hấp dẫn. Cơ hội sẽ luôn rộng mở đối với những người dành hết tâm huyết trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Với những thông tin trong bài viết trên đây, chắc hẳn rằng các bạn đã biết được khối D nên học ngành gì để dễ xin việc sau khi tốt nghiệp. Khi đã lựa chọn được ngành nghề phù hợp thì điều các bạn cần làm tiếp theo chính là tìm được cơ sở đào tạo chất lượng, phù hợp với khả năng của bản thân.

Rate this post