ý tưởng kinh doanh ít vốn cho sinh viên

Những ý tưởng kinh doanh vốn ít cho sinh viên

Kỹ Năng

Hầu hết các em sinh viên học đại học đều có nhu cầu tìm việc làm thêm để tăng thêm thu nhập cho bản thân, đa số các em sẽ chọn những công việc partime liên quan đến bán hàng, giúp việc, dịch vụ ăn uống, cộng tác viên viết bài,… Tại sao chúng ta không tự đổi mới, khám phá một công việc mới cho bản thân, chúng ta có thể làm kinh doanh không cần quá nhiều vốn. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn một số ý tưởng kinh doanh ít vốn dành  cho sinh viên, các bạn cùng theo dõi nhé.

Mục Lục

Ý tưởng kinh doanh hàng online

Đời sống con người đang có nhiều sự thay đổi, nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng. Do đó, kinh doanh online sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh lý tưởng cho các em đang là sinh viên, chỉ cần một ít vốn là các em có thể thực hiện kinh doanh.

Thế nhưng trước khi kinh doanh các em nên xác định cho bản thân ý tưởng sản phẩm kinh doanh là gì? nguồn hàng lấy ở đâu? giá bán như thế nào? nghiên cứu thị trưởng xem có nên bán mặt hàng đó không, tỉ lệ cạnh tranh như thế nào? Sau đó lập cho mình một fanpae. Khi đã xác định được sản phẩm bán, nguồn hàng cung cấp các em có thể đăng bán sản phẩm trên cá nhân cũng như trên fanpage mình lập.

Kinh doanh quần áo online là ý tưởng kinh doanh ít vốn cho sinh viênKinh doanh quần áo online là ý tưởng kinh doanh ít vốn cho sinh viên

Các em có thể lấy hàng khi có khách hàng đặt mua, vì vậy các em sẽ không bị động về nguồn vốn. Kinh doanh online không đòi hỏi vốn quá nhiều, nhất là đối tượng học sinh- sinh viên, thời  gian các em có thể linh động. Do đó sẽ không gây ảnh hưởng đến vấn đề học tập của các em. Các em có thể bán quần áo, dày dép, mỹ phẩm hay phụ kiện đi kèm.

Kinh doanh online là một lợi thế, các em có thể sự dụng các kênh truyền thông, các kênh mạng xã hội như: facebook, zalo, instagram,..để quảng bá bán sản phẩm cho mình. Các em đã biết sức mạnh truyền thông thế nào rồi, các thông tin được truyền tải đi một cách nhanh chóng. Đây cũng là một lợi thế để giúp khách hàng dễ dàng tiệm cận, sản phẩm dịch vụ hơn.

Do vậy, kinh doanh online là một ý tưởng không tồi nhỉ, các em vừa có thể tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, vừa có thể lợi dụng lợi thế truyền thông để đưa sản phẩm đến gần khách hàng hơn.

Bán hàng lưu động

Các em đã biết đến ý tưởng kinh doanh này chưa? Đó là một hình thức kinh doanh bán hàng đi qua các con đường, ngõ phố . Bạn có thế những chiếc xe bán bánh mỳ, bán bánh bao, bán ngô luộc, hay những người bán hàng rong, những chú bé bán tăm, bông đứng ngoài đường,… đó là những kiểu kinh doanh lưu động. Họ có thể đi khắp nơi, đi mọi ngõ ngách để bán hàng.

Tuy nhiên với hình thức kinh doanh này đòi hỏi các em phải có biết về đường đi,nếu không sẽ dễ rất bị đi lạc. Vì vậy, với hình thức này sẽ chỉ phù hợp cho những em sinh viên năm 3, năm 4 hay những em sống tại nơi đây đã quen với đường đi, lối về.

Bán hàng lưu động là hình thức kinh doanh phổ biến ở Châu ÂuBán hàng lưu động là hình thức kinh doanh phổ biến ở Châu Âu

Với ý tưởng kinh doanh này, các em chỉ cần một ít vốn là có thể kinh doanh. Các em chỉ cần một chiếc xe đạp hay một chiếc xe máy là có thể kinh doanh. Các em có thể bán cà phê, hay bán chè, bán trà sữa tự làm hay bánh, xôi,..là các em có thể đi bán trên các con phố rồi.

Thời gian bán thích hợp nhất có là buổi sáng, hay tối. Đây sẽ là thời gian bán lý tưởng bởi nhu cầu mua hàng sẽ cao hơn với những khung giờ khác.

Xem thêm một số ý tưởng kinh doanh:

>>> Kinh doanh gì nhanh có lợi nhuận khi ở chung cư?

Kinh doanh theo thời gian hay kinh doanh theo thời vụ

Đây là hình thức kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định, tùy theo mặt hàng, tùy theo thời gian mà chúng ta thực hiện kinh doanh khác nhau.

Ngày lễ tình yêu, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 20/10 các em có thể kinh doanh hoa, đồ hand made, socola,..

Vào  thời gian trời trở lạnh các em có thể bán khoai nướng, ngô nướng, hạt dẻ, giáng sinh các em có thể kinh doanh các mặt hàng liên quan đến ông già noel, các quả cầu, cây thông noel, khăn, tất,…vào cuối năm đến dịp lễ tết các em có thể kinh doanh bao lì xì, hoa quả, quần áo,..

Mùa hè hay mùa đông các em có thể bán mỹ phẩm, các loại kem chống nắng, kem dưỡng hay mùa thu các em có thể bán bánh trung thu.

Ý tưởng kinh doanh hoa, gấu bông vào các ngày lễ 8/3, 201/10, 14/2 Ý tưởng kinh doanh hoa, gấu bông vào các ngày lễ 8/3, 201/10, 14/2

Tùy vào thời gian, tùy vào mùa mà các em có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm kinh doanh khác nhau. Với loại hình kinh doanh này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, vốn bỏ ra không quá nhiều, rất thích hợp cho các em sinh viên đấy.

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh mà chúng tôi đưa ra để cho bạn đọc tham khảo, không cần quá nhiều vốn, thời gian lưu động rất thích hợp cho các em đang là sinh viên . Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn, khi lên ý tưởng kinh doanh cho bản thân.

Sieuthanhricoh.com.vn tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)