Thương hiệu NY là gì và những điều ý nghĩa xung quanh 2 chữ này

Thương Hiệu

Nếu yêu thích thời trang và là fan của các thần tượng thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ thương hiệu NY. Vậy thương hiệu NY là gì và những điều ý nghĩa xung quanh 2 chữ này? Cùng khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Ý nghĩa của từ New York Yankees

Từ New York Yankees có rất nhiều ý nghĩa. Chúng ta có thể hiểu từ New York Yankees mang những ý nghĩa sau đây:

  • Đây có lẽ là đội bóng chày bị ghét nhất.
  • Yankees sở hữu tất cả mọi thứ và được mọi người yêu thích.
  • Đây là gốc rễ của tất cả những điều ác trong quá khứ và hiện tại đã biết.
  • Một đội bóng chày Mỹ với 26 giải vô địch thế giới.
  • Một đội bóng chày có các cầu thủ chuyên nghiệp.

Biểu tượng YN mang ý nghĩa gì?

Logo-ny-thuo-ban-dau
Logo NY thuở ban đầu

Xem ngay: thương hiệu Perfect để hiểu hơn về thương hiệu

Lần đầu tiên biểu tượng NY của hãng thời trang NY xuất hiện trên huy chương để tưởng niệm sĩ quan cảnh sát ở New York. 30 năm sau đó, Big Bill Devery cảm thấy NY thậm chí còn vượt qua cả biểu tượng của sự hy sinh. Đển năm 1903, logo này được chuyển cho một đội bóng chày và thể hiện tinh thần đoàn kết giữa bóng chày và lực lượng cảnh sát nói riêng hay giữa các môn thể thao và lực lượng cảnh sát nói chung.

Biểu tượng NY  của hãng thời trang New York Yankees được xuất hiện đầu tiên trên huy chương để tưởng niệm những sĩ quan cảnh sát ở New York. Đây là biểu tượng của sự hy sinh của những sĩ quan cảnh sát. Nhưng đến năm 1903, logo này được chuyển cho một đội bóng chày và nó mang ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết của các đồng đội trong nhóm. Lúc đầu xuất hiện biểu tượng NY được nằm ở 2 bên ngực của áo các sĩ quan cảnh sát, sau khi chuyển giao cho đội bóng chày thì logo đó được xuất hiện trên mũ, tay áo trái của đồng phục đội bóng và từ đây logo NY trở thành biểu tượng của đội bóng chày.

Thuở đầu, hai chữ N và Y nằm ở hai bên ngực của áo. Sáu năm sau đó, logo với chữ NY lồng vào nhau được xuất hiện trên mũ, tay trái của áo đồng phục đội bóng. Highlanders đổi tên nó thành New York Yankees vào năm 1913. Từ đây, logo NY cùng đội bóng càn quét mọi giải đấu Major League Baseball.

Quá trình trở thành biểu tượng thời trang của thương hiệu NY

Ngày 10/6/1999, chiếc mũ in logo NY được đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton và chồng tổng thống Mỹ Bill Clinton đội tại Nhà Trắng khi họ chúc mừng đội tuyển bóng chày New York Yankees chiến thắng World Series 1998. Giây phút đó đánh dấu sự phổ biến và được công chúng đón nhận.

Trang phục có biểu tượng NY của đội New York Yankees xuất hiện ngày càng nhiều và thường xuyên trong tủ đồ của các ngôi sao kể từ những năm 1990 trở đi. Các ngôi sao nổi tiếng như: Jay-Z, David Beckham, Madonna, Tom Cruise, Denzel Washington,… nhiều lần ra đường với chiếc mũ hoặc áo mang biểu tượng NY. Thương hiệu New York Yankees dần trở nên hòa hợp với ngành thời trang. Ở bất cứ đâu trên đất nước Mỹ ta cũng có thể bắt gặp thương hiệu thời trang này.

Ở châu Âu, logo NY cũng được người dân nơi đây đón nhận và thậm chí được coi là một biểu tượng thời trang thuần túy. Phần lớn người đội mũ Yankees là người dân bản địa. Còn ở Pari thậm chí họ không biết đến đội bóng chày New York Yankees mà họ chỉ biết hình ảnh logo này đẹp nên họ theo đuổi dòng thời trang này. Dần dần biểu tượng này lan ra khắp toàn cầu và được mọi người yêu thích biểu tượng logo NY, dù họ không biết nguồn gốc biểu tượng này từ đâu cũng như đội bóng chày New York Yankees.

Lý giải về cơn sốt NY

Thoi-trang-ny-xa-xi
Thời trang NY xa xỉ

Click ngay: thương hiệu Dior để biết nhiều điều hơn về thương hiệu

Sự nổi tiếng của hãng thời trang NY là nhờ vào sự thành công của đội bóng chày chuyên nghiệp đến từ quận Bronx. Năm 2009 New York Yankees đã 40 lần vô địch American League và 27 lần giành giải thưởng danh giá nhất tại World Series. Chiếc mũ có logo NY được xuất hiện và được nhiều ngôi sao trong làng bóng chày đội chúng. Nhờ vào hiệu ứng của sự nổi tiếng của ngôi sao bóng chày mà hãng thời trang New York Yankees đã sản xuất thêm nhiều biểu tượng logo NY được in trên mũ, áo và bán cho người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Trên đây là thương hiệu NY là gì và những điều ý nghĩa xung quanh 2 chữ này. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post