Tìm hiểu lý do ngành Dược được nhiều thí sinh chọn lựa?

Tin tức

Là một trong những ngành quan trọng của khối ngành Y dược, ngành Dược là ngành học được nhiều thí sinh chọn lựa. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu những điểm “hấp dẫn” của ngành học này nhé!

 Tiềm năng cơ hội việc làm

Một số tin tức y dược cho thấy,Bộ Y tế  mới ban hành Quyết định số 2992/QĐ-BYT ngày 17/7/2015 phê duyệt kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020, qua đó tăng số lượng nhân lực, nhất là bác sỹ, dược sĩ thông qua những loại hình đào tạo khác nhau, ưu tiên nhân lực cho đặc biệt bệnh viện tuyến huyện và trạm y tế xã, các địa phương còn nhiều khó khăn.

Bên cạnh chính sách chú trọng phát triển ngành của Bộ Y tế, do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao nên nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành Dược hiện nay rất lớn, nhiều nguồn vốn được đầu tư vào ngành này.

Ngoài ra, những doanh nghiệp dược phẩm có vốn đầu tư nhà nước, nhữngcông ty dược phẩm có vốn đầu tư tư nhân, đầu tư nước ngoài cũng tìm kiếm tuyển dụng nhân viên có trình độ để thực hiện những nghiên cứu phát triển sản xuất những loại thuốc mới.

Những yếu tố trên là cơ hội cho những sinh viên ngành Dược, đem lại cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên tốt nghiệp. Sinh viên ngành Dược có thể làm trong các lĩnh vực khác như chăm sóc sức khoẻ, kinh doanh dược phẩm, các cơ sở y tế nhà nước.

 Nghề Dược là một nghề rất linh hoạt

Đây cũng là lý do mà ngành Dược được nhiều thí sinh chọn lựa. Một số quan niệm cho rằng, nghề dược là khô khan, nhàm chán và không có gì mới mẻ . Tuy nhiên, quan niệm này chưa sát đáng. Thực tế, phạm vi hoạt động của nghề dược rất rộng và linh hoạt. Người dược sĩ có thể làm nhiều công việc cùng một lúc. Bên cạnh việc làm tại những bệnh viên hay cơ sở y tế thì dược sĩ cũng có thể tham gia giảng dạy tại những cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc…

Cơ hội phát triển kinh doanh dược phẩm

Nếu bạn là người có đầu óc kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể phát triển nó trong ngành dược. Khi tốt nghiệp và tích lũy được những kinh nghiệm cần thiết, bạn được phép mở nhà thuốc để kinh doanh dược phẩm.

Hoạt động kinh doanh thuốc cũng ít cạnh tranh hơn  những lĩnh vực khác vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược phầm.

Công việc nhẹ nhàng và thoải mái

Công việc ngành Dược được đánh giá là khá nhẹ nhàng. Vì thế, đây là ngành học rất phù hợp với những bạn nữ. Tính chất công việc không nặng nhọc hay vất cả như những ngành nghề khác. Ngoài ra thì học ngành này, bạn cũng sẽ tạo dựng được nhiều đức tính tốt trong cuộc sống như tính cẩn thận, kiên trì, chỉn chu trong công việc, sáng tạo và có tinh thần trách nhiệm.

Có nhiều cơ hội khẳng định bản thân

Theo học nghề dược cũng là một cơ hội giúp bạn khẳng định bản thân. Dược sĩ nói riêng và những người làm việc trong lĩnh vực y tế nói chung luôn cần có sự nỗ lực và phát triển khả năng tìm tòi, sáng tạo và nghiên cứu để tìm ra những phương thuốc chữa bệnh hiệu quả, những căn bệnh nan y hay dịch bệnh… Có thể thấy đây là thách thức nhưng cũng là coe hội cho những người muốn thể hiện bản lĩnh và tài năng của mình.

Mức thu nhập cao

Theo những tin tức về ngành, Dược học được đánh giá là một trong những ngành có thu nhập cao trong khối ngành Y dược. Bên cạnh đó, những hãng thuốc nước ngoài đang đầu tư vào thị trường Việt Nam, đi kèm với nhiều nhu cầu tuyển dụng, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi để bạn mở rộng cơ hội việc làm mà còn đem lại cho bạn một thu nhập lí tưởng.

 

 

Rate this post