Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh: Tại sao không?

Tin tức

Du học Hàn Quốc đang trở thành một phong trào phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Có rất nhiều du học sinh Việt đang học tập tại đất nước này. Nhưng đi du học Hàn Quốc không có nghĩa là bạn phải giỏi tiếng Hàn, còn có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh.

Mục Lục

Chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có lợi gì?

Tất nhiên sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao đi du học Hàn Quốc mà lại học bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Hàn, tiếng Anh thì nên sang Mỹ, sang Anh, sang Úc theo học… Nhưng cái gì cũng phải có lí do riêng của nó, du học Hàn Quốc với tiếng Anh có rất nhiều lợi ích cho bạn.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh đem lại nhiều lợi ích cho người học

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh đem lại nhiều lợi ích cho người học

Thực tế, tiếng Anh là thứ tiếng phổ biến trên toàn thế giới, nên có chương trình đào tạo tiếng Anh ở Hàn Quốc cũng là dễ hiểu. Nền giáo dục Hàn Quốc lại là một trong những nền giáo dục chất lượng nhất không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới. Học ở đây, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản, quy củ, và với mọi thứ tốt nhất có thể có để nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như kiến thức khác của bạn. Bạn cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc cũng như các danh lam thắng cảnh nơi đây.

Bên cạnh việc học tập bằng tiếng Anh thì dĩ nhiên bạn cũng phải bổ sung thêm ít tiếng Hàn để phục vụ giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày với mọi người xung quanh rồi. Như vậy bạn có thể phát triển được song song cả hai ngôn ngữ của mình. Hơn nữa, điều kiện để lấy bằng tốt nghiệp đại học của Hàn Quốc là có tối thiểu trình độ TOPIK 2. Khả năng tìm các việc làm tốt, lương cao cũng được tăng lên đáng kể đó.

Một điều khẳng định nữa là chi phí để du học Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với các nước châu Âu hay Mỹ. Chính phủ Hàn cũng đưa ra rất nhiều các loại học bổng để thu hút sinh viên cũng như ban hành các chính sách thuận lợi hơn cho việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc, xin visa,…

Nhiều trường đại học của xứ sở kim chi còn liên kết với các trường ở châu Âu, châu Mỹ, Úc… Nếu học giỏi, bạn có thể có cơ hội được sang học trao đổi tại các quốc gia đó nữa. Thêm một bằng chứng nhận của một ngôi trường nổi tiếng ở Anh hoặc Mỹ sẽ càng thuận lợi hơn cho bạn..

Thông tin về du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Để đăng ký du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thường sẽ có những điều kiện nhất định và có sự khác biệt so với du học bằng tiếng Hàn. Đơn cử như bạn phải du học Hàn Quốc bằng IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác có giá trị quy đổi tương đương như TOEFL, TOEIC… Để học hệ đại học cần điểm IELTS từ 5.5 – 6.0, hệ cao học thì đòi hỏi cao hơn: 6.0 – 6.5. Rồi các điều kiện khác về kết quả học tập, chứng minh tài chính…

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cần có chứng chỉ IELTS

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cần có chứng chỉ IELTS

Mức học phí thì sẽ tùy theo trường học, ngành học và hệ đào tạo mà chia ra các mức khác nhau, sinh viên du học hoàn toàn có thể tham khảo kỹ trước khi lựa chọn. Thường với các trường công lập sẽ dao động từ 3.500 – 6.500 USD/học kỳ. Trường có liên kết quốc tế sẽ cao hơn, từ 5.000 – 8.500 USD/học kỳ. Ngoài ra còn các chi phí phát sinh khác như ăn ở, sinh hoạt… Nếu xin được học bổng toàn phần hoặc bán tư phí (miễn toàn bộ học phí) thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sang đó học bạn cũng có thể đi làm thêm theo quy định để kiếm thêm tiền trang trải các chi phí khác.

Có nhiều ngôi trường uy tín và chất lượng các bạn có thể xem xét, ví dụ như các trường công lập Đại học Korea, Đại học Sejong, Đại học Busan…; trường liên kết quốc tế Underwood International College…

Trên đây là một vài chia sẻ về việc du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cũng như các vấn đề liên quan. Hi vọng rằng thông qua bài viết sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết cho sự lựa chọn du học Hàn Quốc của mình.

Rate this post