Điều dưỡng có phải là Y tá không?

Giáo dục

Ở các bệnh viện lớn cũng như các trung tâm Y tế hiện tại, Điều dưỡng viên ngày càng được chú ý và quan tâm nhiều hơn. Họ làm những công việc khá giống với y tá.Vậy, điều dưỡng có phải là Y tá không?

Mục Lục

Công việc của một Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là một ngành nghề dành cho cả nữ lẫn nam. Ở thời điểm hiện tại, ngành Điều dưỡng ngày càng được chú trọng đào tạo và được đầu tư về chuyên môn rất nhiều.

Được biết, Điều dưỡng viên là một đối tác cực kỳ quan trọng của các bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân. Các công việc mà người Điều dưỡng thường làm là chăm sóc sức khỏe, kê đơn thuốc và kiểm tra tình trạng của bệnh nhân. Ngoài ra, người làm Điều dưỡng cần làm khá nhiều công việc trong quá trình bệnh nhân điều trị cho đến lúc bình phục.

>>> Xem thêm: Thông tin ngành Điều dưỡng Cao đẳng Điều dưỡng HCM

Điều dưỡng có phải là Y tá không?

Điều dưỡng có gì khác so với Y tá?

Điều dưỡng viên có phải Y tá không?

Hình ảnh Y tá đã trở nên quá quen thuộc đối với mỗi người chúng ta. Họ là người luôn chăm sóc nhiệt tình, chu đáo và tận tình cho các bệnh nhân. Trong vài năm gần đây, Y tá lại có tên gọi mới là Điều dưỡng. Nhiều ý kiến cho rằng, Điều dưỡng mới là cái tên chuẩn xác nhất trong lĩnh vực Y tế.

Từ những năm 90 của thế kỷ trước, bộ Y tế đã đổi tên ngành từ Y tá sang Điều dưỡng. Thực chất Y tá và Điều dưỡng cũng là một. Do xã hội phát triển và sự xuất hiện của những nền Y tế hiện đại, ngành Y tá đã được đổi tên thành Điều dưỡng.

Xã hội ngày càng phát triển và yêu cầu công việc đối với một người Điều dưỡng cũng đòi hỏi được quan tâm nhiều hơn. Đối với Điều dưỡng viên, họ không còn thụ động nghe “răm rắp” từ bác sĩ nữa, họ thực sự đã trở thành “cánh tay phải” đắc lực trong quá trình chữa bệnh, điều trị và chăm sóc các bệnh nhân.

Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không?

Theo nhiều nguồn tin, sau khi hoàn thành chương trình học điều dưỡng, các sinh viên hoàn toàn có thể theo học để trở thành một bác sĩ. Để ước mơ trở thành bác sĩ thành công, các sinh viên học liên thông, học Văn bằng 2 Điều dưỡng hay Cao đẳng Điều dưỡng chính quy cần phải thực hiện theo 2 bước sau: bước thứ nhất là học chuyển tiếp lên Y đa khoa và bước thứ 2 là học liên thông lên đại học.

Điều dưỡng có phải là Y tá không?

Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không?

Chắc chắn, muốn trở thành một bác sĩ thực thụ từ ngành Điều dưỡng, các học viên phải có 1 lộ trình nghiêm ngặt trong quá trình học tập. Đối với sinh viên cao đẳng Điều dưỡng chính quy, bạn sẽ phải học 3 năm sau đó học thêm 2 năm Y đa khoa. Và để có tấm bằng bác sĩ trong tay, bạn cần học liên thông từ 2 đến 2,5 năm. Đối với các học viên học liên thông hay văn bằng 2, các bạn sẽ phải học thêm 1,5 năm đến 2 năm trước khi có những bước tiến tiếp theo.

Nên học Điều dưỡng tại trường nào?

Ở thời điểm hiện tại, ngành Điều dưỡng là một ngành hót, được nhiều thí sinh chọn học. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo Điều dưỡng vô cùng uy tín, chất lượng, xứng đáng là bến đỗ lý tưởng để các em học sinh đặt niềm tin, gửi gắm tương lai.

Đến với trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn sẽ được học hệ cao đẳng chính quy Điều dưỡng trong vòng 3 năm. Nếu muốn học văn bằng 2, các bạn chỉ cần học 18 đến 20 tháng là có thể được cấp bằng. Và tất nhiên, hình thức xét tuyển thí sinh vẫn rất gợi mở, các bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng/

Với trang thiết bị hiện đại, hệ thống cảnh quan thoáng mát và phòng học tiện nghi, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tạo mọi điều kiện có thể để giúp các sinh viên thể hiện tài năng của mình, quan trọng hơn cả là các em được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, Y đức sáng ngời để vững bước vào nghề./

5/5 - (2 bình chọn)